tac-dung-vong-tay-tram-huong

3 Tác dụng đặc biệt của Vòng tay trầm hương và cách nhận biết thật giả

Nhắc tới trang sức đeo phong thủy mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ, thì chúng ta phải nói về vòng tay trầm hương.

Vậy vòng tay trầm hương có tác dụng gì ? Giá trị của trầm hương trong phong thủy thế nào ? Cách nhận biết vòng tay trầm hương thật ra sao ?

Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi trên của bạn đọc một cách chi tiết nhất.

Nguồn gốc vòng tay trầm hương

Vốn dĩ vòng tay trầm hương không được làm từ một loại gỗ quý là trầm hương như chúng ta lầm tưởng. Trầm hương được hình thành từ cây dó bầu, cụ thể hơn là từ vết thương của cây dó bầu.

Cây dó bầu cho trầm hương

Khi cây bị thương, cơ chế sẽ tự động tiết ra một loại nhựa để chữa lành vết thương đó, tinh dầu được tiết ra chính là trầm hương.

Sự hình thành tự nhiên trầm hương tự nhiên trong thân gỗ cây dó bầu là một quá trình lâu dài, có thể kéo dài hơn vài chục năm.

Tuy vậy, không phải mọi cây đều cho được trầm. Khi xưa trầm hương cùng với kỳ hương được xem là loại thảo dược quá, các vua chúa gọi chung là Kỳ Nam (Kỳ tượng trưng cho công dụng kỳ diệu, Nam là phương Nam, ý chỉ đất nước của ta).

Các vương triều phương Bắc đặc biệt ưa thích lại cống phẩm này vì những giá trị mà trầm hương mang lại. Từ đó thấy được sự quý hiếm của trầm hương như thế nào. 

Chúng ta sẽ nói rõ hơn về tác dụng của vòng tay trầm hương ở ngay phần tiếp theo.

3 tác dụng của vòng tay trầm hương

Không phải tự nhiên mà từ thời xa xưa, các vua chúa lại yêu thích trầm hương đến như vậy.

Từ trang sức quá giá đến các đồ thờ cúng thiêng liêng, các vương triều đều hay sử dụng trầm hương do người xưa đã am hiểu và nhận ra được tác dụng của gỗ trầm hương.

Vì có quá trình hình thành lâu dài, và khan hiếm, trầm hương tích tụ được những tinh hoa mà tự nhiên ban tặng để tạo ra những giá trị mà thân chủ mong chờ.

Những giá trị dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đeo vòng trầm hương có tác dụng gì.

Giá trị phong thủy, tâm linh

Trầm hương trong phong thủy có tác dụng làm xua tan hắc tà, ám khí ra khỏi cuộc sống xung quanh người đeo.

Thân chủ hay sử dụng vòng tay trầm hương để tránh được xui xẻo, nhận được may mắn, bình an.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-4

Vòng trầm hương mang lại may mắn, tài lộc cho thân chủ

Bản thân những ai làm việc, kinh doanh buôn bán thì khi luôn giữ trầm hương bên mình sẽ có thêm vượng khí, công việc tiến triển tốt đẹp, ăn nên làm ra.

Giá trị sức khỏe

Vòng trầm hương giúp đóng góp vào quá trình vận hành khí bên trong cơ thể. Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương làm cho người đeo cảm thấy dễ chịu, thư thái, lạc quan, yêu đời.

Từ đó hạn chế đi những cơn nóng giận không cần thiết. Nóng giận chính là kẻ thù của thần thái khỏe mạnh. Đối với những ai đang bị stress trong công việc và cuộc sống.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-13

Vòng tay trầm hương giúp tâm hồn thư thái, lạc quan hơn

Quá trình đeo vòng trầm hương sẽ làm cổ tay ma sát nhiều với chuỗi hạt làm cho hương thơm lan tỏa đi, làm dịu lại cơn căn thẳng ngay tức thì.

Đeo vòng trầm hương còn hướng thân chủ tới một tâm hồn trong sáng, thiện lương hơn.

Giá trị y học

Người ta thường dùng trầm hương để chữa bệnh trong Đông Y. Trầm giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-5

Trầm hương dùng để chữa bệnh

Sản phẩm co thắt và dạng chiết xuất trầm hương còn giúp chữa các bệnh về co thắt cơ ở người lớn tuổi, được Việt Nam và các quốc gia khác ở Châu Á sử dụng. 

Chính vì vậy mà hiện tại, vòng tay trầm hương được nhiều người tìm mua để nhận được những giá trị của trầm hương mang lại cho thân chủ khi đeo vào. 

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn mua được vòng tay trầm hương thiên nhiên 100%, được chế tác hoàn toàn bằng thủ công và hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với giá đã được giảm 200.000đ ? 

Phân biệt vòng tay trầm hương thật - giả

Chúng ta đã biết được giá trị của trầm hương, cụ thể là vòng tay trầm hương như thế nào rồi.

Tương tự như những loại vòng tay phong thủy, đương nhiên trên thị trường sẽ có vòng tay trầm hương thật và giả.

Mục đích làm vòng giả là để trục lợi và qua mắt những khách hàng không am hiểu về trầm hương.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách nhận biết vòng tay trầm hương thật.

Thả vào nước để xem độ chìm

Có một đặc tính riêng biệt của trầm hương đó là chìm trong nước. Sở dĩ trầm hương bị chìm trong nước là do lượng dầu trong trầm cao làm vòng nặng hơn và chìm xuống nước.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-12

Vòng tay trầm hương chìm nước có giá trị rất đắt đỏ

Vậy nếu thả vào nước mà vòng trầm hương nào nổi lên, không chìm xuống thì đó là vòng trầm hương giả.

Vòng trầm hương thật khi thả vào nước phải chìm xuống nước. Theo đó, người ta hay gọi là vòng trầm hương sánh chìm (hay vòng trầm hương chìm nước).  

Vòng trầm hương càng có nhiều tinh dầu thì giá thành càng mắc. Những loại vòng trầm hương sánh chìm này thực tế có giá rất đắt, có loại vòng giá cao đến vài trăm triệu đồng.

Sở dĩ giá thành cao như vậy là bởi vì trầm hương 100% thiên nhiên hiện nay cực kỳ hiếm, nhiều mẫu trầm hương được các đại gia săn mua lên tới hàng chục tỉ đồng

tac-dung-vong-tay-tram-huong-11

Nhiều đại gia chơi các mẫu trầm hương giá trị đến hàng chục tỉ đồng

Đối với những khách hàng vẫn muốn sử dụng vòng tay trầm hương để có may mắn, tài lộc thì có thể chọn loại vòng tay trầm hương được cấy trầm.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-10

Vòng tay trầm hương được cấy trầm giữ nguyên giá trị của trầm hương thiên nhiên

Đây là loại vòng tay phù hợp nhất với khách hàng muốn mua vòng tay trầm hương như một trang sức phong thủy vì do được cấy trầm vào nên vòng tay trầm hương loại này vẫn giữ được những giá trị từ trầm hương thiên nhiên.

Sử dụng khướu giác

Bạn có thể ngửi mùi 2 chiếc vòng trầm hương thật và giả, sau đó sẽ nhận thấy chúng có điểm khác nhau.

Đối với vòng trầm hương thật, mùi thơm sẽ dịu nhẹ, và thơm rất lâu. Nhiều người đeo vòng trầm hương đến hơn 5 năm mà mùi hương không hề thay đổi.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-8

Vòng trầm hương thật sẽ có mùi thơm dịu nhẹ

Đối với vòng trầm hương giả có mùi hắc hơn, mùi hương bị phai rất nhanh, vì đơn giản đó là mùi hóa chất tẩm vào chứ không phải tự nhiên.

Sử dụng nước nóng

Còn một cách để nhận biết vòng trầm hương thật nữa đó là sử dụng nước đun nóng. Bạn cho 2 vòng trầm hương cần phân biệt thật giả vào đun với nước trong khoảng 45 phút - 60 phút.

Trong khi đun để ý nếu màu nước bên nào chuyển màu, không còn trong suốt nữa thì đó chính là vòng giả. Ngược lại, nếu nước vẫn trong và có mùi hương dịu nhẹ của trầm thì đó là vòng trầm hương thật.

Mua vòng tay trầm hương ở đâu

Với những thông tin trong bài viết này thì mình hy vọng bạn đã có đủ kiến thức để chọn mua đúng vòng tay trầm hương thiên nhiên.

Để bạn không phải mất nhiều thời gian đi tìm mua và chọn lựa, mình có đề xuất cho bạn một nơi để đặt mua vòng tay trầm hương thật, mang đầy đủ các giá trị mà mình đã viết trong bài.

tac-dung-vong-tay-tram-huong-7

Đây là nơi phân phối vòng tay trầm hương thiên nhiên, không qua kênh trung gian nào khác, có chính sách bảo hành sản phẩm nên bạn có thể yên tâm đặt mua ở đây nhé.

Hiện tại thì đang có khuyến mãi giảm 200.000đ khi bạn đặt mua vòng tay trầm hương online ở FastBuy. Bạn bấm vào nút bên dưới để xem nhé.